MC of HUSO TSU จับมือ MC of KU จัดกิจกรรมแลกเปลี่ยนเรียนรู้ พัฒนานิสิตสู่พิธีกรมืออาชีพ

   26 ส.ค. 69  /   20

เช้าวันที่ 26 สิงหาคม พ.ศ. 2569 งานพัฒนานิสิต คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ นำนิสิตกลุ่มพิธีกร (MC of HUSO TSU) เดินทางไปทำกิจกรรมพัฒนาทักษะการเป็นพิธีกรมืออาชีพ ณ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ กรุงเทพมหานคร ภายใต้โครงการพัฒนานิสิตสู่ความเป็นเลิศ ประจำปี 2569 ซึ่งกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้นิสิตได้แลกเปลี่ยนเรียนรู้กระบวนการทำงานด้านพิธีกรร่วมกับชมรมส่งเสริมศิลปะการพูด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ (MC of KU) โดยมุ่งเน้นการต่อยอดทักษะการพูด เทคนิคการดำเนินรายการ การแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า และการพัฒนาบุคลิกภาพบนเวที เพื่อเตรียมความพร้อมสู่การเป็นพิธีกรมืออาชีพที่สามารถดำเนินรายการได้อย่างราบรื่น เป็นธรรมชาติและบรรลุวัตถุประสงค์

โอกาสนี้ อาจารย์ ดร.ปิยวัตน์ ดิลกสัมพันธ์ อาจารย์ที่ปรึกษาชมรมส่งเสริมศิลปะการพูด มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ให้เกียรติกล่าวต้อนรับคณะอย่างอบอุ่น พร้อมกันนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ก้องกิดากร บุญช่วย ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายพัฒนานิสิตและศิษย์เก่าสัมพันธ์ คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ ได้กล่าวถึงความเป็นมาและเป้าหมายของการจัดกิจกรรมในครั้งนี้ก่อนที่จะเริ่มช่วงกิจกรรมของนิสิต

บรรยากาศตลอดการจัดกิจกรรมเป็นไปอย่างคึกคักและเป็นกันเอง นิสิตทั้งสองสถาบันได้ร่วมทำกิจกรรมฝึกทักษะและแลกเปลี่ยนประสบการณ์จริง ซึ่งนอกจากจะช่วยเพิ่มพูนทักษะการสื่อสารแล้ว ยังเป็นการสร้างเครือข่ายความร่วมมือและกระชับความสัมพันธ์อันดีระหว่างสองมหาวิทยาลัยอีกด้วย