วันเสาร์ที่ 24 สิงหาคม พ.ศ. 2567 ณ ห้อง 18510 อาคาร 50 ปี มหาวิทยาลัยทักษิณ วิทยาเขตสงขลา คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ จัดการแข่งขันวัดระดับทักษะทางด้านรัฐประศาสนศาสตร์ ระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่า ครั้งที่ 1 (The 1st PA-HUSO Proficiency Test) เพื่อให้นักเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนปลายหรือเทียบเท่าได้วัดระดับความรู้และทักษะทางด้านรัฐประศาสนศาสตร์ รวมทั้งสามารถนำไปต่อยอดในการเข้าศึกษาต่อในอนาคต โดยการวัดระดับครั้งนี้จัดขึ้นในรูปแบบการแข่งขัน 4 ทักษะ ได้แก่ การฟัง การพูด การอ่าน และการเขียนทางรัฐประศาสนศาสตร์ โดยใช้เกณฑ์ 4 ระดับ ได้แก่ ช่วงคะแนน 31–40 ระดับดีมาก ช่วงคะแนน 21–30 ระดับดี ช่วงคะแนน 11–20 ระดับปานกลาง และช่วงคะแนน 0–10 ระดับพื้นฐาน โดยในช่วงท้ายของกิจกรรมครั้งนี้ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เสริมศักดิ์ ขุนพล ผู้ช่วยคณบดีฝ่ายวิจัยและบริการวิชาการ รักษาการแทนคณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ให้เกียรติมอบเกียรติบัตรแก่นักเรียนและกล่าวปิดกิจกรรม