Bunka Sai ภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่น ครั้งที่ 15

วันศุกร์ที่ 23 สิงหาคม พ.ศ. 2567 คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยทักษิณ โดยหลักสูตรศิลปศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น จัดเทศกาล “Bunka Sai ภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่น” ครั้งที่ 15 ฉลองครบรอบ 20 ปี สาขาวิชาภาษาญี่ปุ่น มหาวิทยาลัยทักษิณ ในช่วงพิธีเปิดได้รับเกียรติจาก ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ปาริฉัตร ตู้ดำ คณบดีคณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ ให้เกียรติกล่าวเปิดงาน โดยมีคณะผู้บริหาร คณาจารย์ บุคลากร คณะครู นักเรียน นิสิตนักศึกษาจากสถาบันการศึกษาต่าง ๆ ร่วมกิจกรรมอย่างคึกคัก โดยการจัดงานครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้ความเข้าใจด้านภาษาและวัฒนธรรมญี่ปุ่น ซึ่งในงานดังกล่าวมีกิจกรรมที่น่าสนใจ ไม่ว่าจะเป็นการเสวนาพิเศษ เรื่อง “แลหลัง มองหน้า การเรียนการสอนภาษาญี่ปุ่นในภาคใต้” การแข่งขันร้องเพลงภาษาญี่ปุ่น การแข่งขันคันจิ Battle การแข่งขันความรู้ทั่วไปญี่ปุ่น การแข่งขันสุนทรพจน์ภาษาญี่ปุ่น รวมทั้งมีการแสดง การทำอาหารญี่ปุ่น การออกร้านของนิสิตและกิจกรรมร่วมสนุกอื่น ๆ อีกด้วย